คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดให้บริการทางทันตกรรม โดยไม่คิดมูลค่า เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 2 เมษายน 2562 ณ โรงพยาบาลทันตกรรมทั้ง 2 แห่ง วิทยาเขตพญาไท และ ศาลายา จังหวัดนครปฐม

มหาวิทยาลัยมหิดลต้อนรับผู้แทนจาก Osaka University
April 3, 2019
วิทยาลัยนานาชาติ ม.มหิดล จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “Mastering Moodles: Creating Tools to Enhance Learning”
April 3, 2019

Dent-Free_190403_0010

เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้พร้อมใจกันให้บริการตรวจรักษาทางทันตกรรมแก่ประชาชนทั่วไป โดยไม่คิดมูลค่า ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 6 ได้แก่ อุดฟัน ถอนฟัน ผ่าฟันคุด ขูดหินน้ำลาย ทันตกรรมเด็ก (ต่ำกว่า 12 ปีต้องมีผู้ปกครองมาด้วย) และถ่ายภาพรังสีทางทันตกรรม ในวันอังคารที่ 2 เมษายน 2562 ( 1 คน / 1 การรักษา ) ณ โรงพยาบาลทันตกรรมทั้ง 2 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลทันตกรรมคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ถนนโยธี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ (รับจำนวน ผู้ใหญ่ 1,500 ราย / เด็ก 200 ราย / ผ่าฟันคุด 120 ราย) และโรงพยาบาลทันตกรรมมหาจักรีสิรินธร ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม (รับจำนวน ผู้ใหญ่ 350 ราย / เด็ก 50 ราย)

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเพื่อให้ทันตบุคลากรและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องของคณะทันตแพทยศาสตร์ ได้มีส่วนร่วมในการบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวมและวิชาชีพ และเพื่อเผยแพร่ความรู้ทางทันตสุขศึกษาแก่ประชาชน ส่งเสริมให้ประชาชนหันมาดูแลเอาใจใส่ต่อสุขภาพในช่องปาก พร้อมทั้งรณรงค์และกระตุ้นให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการมีสุขภาพช่องปากที่ดีของตน และบุคคลที่ใกล้ชิด โดยการเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย พิธีถวายราชสักการะพระบรมสาทิสลักษณ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พิธีเปิดการให้บริการทางทันตกรรมแก่ประชาชน โดยไม่คิดมูลค่า กิจกรรมบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศล และกิจกรรมให้ความรู้ด้านทันตสุขศึกษา ฟัน For Fun พร้อมเล่นเกมชิงรางวัล