วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนี คงคาฉุยฉาย ผู้อำนวยการสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) กับ ARoFIIN (Asia Roundtable on Food Innovation for Improved Nutrition) ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นโครงการนำร่องในการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้านอาหารและโภชนาการสำหรับครูและนักเรียน ในจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านอาหารและโภชนาการสู่ชุมชน รวมถึงประเมินความสัมพันธ์ระหว่างพฤติกรรมด้านสุขภาพกับสถานการณ์สุขภาพระดับชุมชน เพื่อสนับสนุนการพัฒนานโยบายด้านสาธารณสุข