สถาบันเด็กฯ ม.มหิดล จัดการประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2563 : Childhood trauma in disruptive world

มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม “วันสิ่งแวดล้อมโลก 2563”
May 25, 2020
กลุ่มพันธกิจวัฒนธรรมสถานบริรักษ์ (iCulture) สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย ร่วมกับ พันธกิจสัมพันธ์มหาวิทยาลัยมหิดลกับสังคม ร่วมจัดกิจกรรมโครงการมหิดลร่วมกันปันอิ่ม
May 25, 2020

child08

วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2563 “Childhood trauma in disruptive world: Early intervention, the sooner the better” ความเจ็บปวดของเด็กในโลกผันผวน พร้อมให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในหัวข้อ “อนาคตอุดมศึกษาไทยในวิกฤตโลกผันผวน” โดยมี รองศาสตราจารย์ นายแพทย์อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน ณ ห้องประชุมนิตยา คชภักดี สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว

ในการนี้ มีการปาฐกถาพิเศษ นิตยา คชภักดี ครั้งที่ 2 ในหัวข้อ “ความเจ็บปวดของเด็กในโลกผันผวนกับผลกระทบทางสังคม” โดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์ประเวศ วะสี กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ มหาวิทยาลัยมหิดล และการบรรยายในหัวข้อ “ประสาทวิทยาศาสตร์ของเด็กที่ได้รับประสบการณ์เลวร้ายในชีวิต” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.นัยพินิจ คชภักดี ผู้ทรงคุณวุฒิทางวิชาการด้านการแพทย์และสาธารณสุข สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และอดีตกรรมการสภาวิจัยแห่งชาติสาขาวิทยาศาสตร์การแพทย์ นอกจากนี้ยังมีเวทีเสวนาในหัวข้อเกี่ยวกับเด็กและเยาวชนอีกมากมาย พร้อมทั้งกิจกรรม Workshop ที่น่าสนใจสำหรับผู้เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย ซึ่งการประชุมวิชาการดังกล่าวฯ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 พฤษภาคม 2563 ในรูปแบบออนไลน์ ผ่าน Application ZOOM Cloud Meetings