คณะทันตแพทยศาสตร์ ม.มหิดล รับรางวัล Bangkok GREEN & CLEAN Hospital Plus (BKKGC⁺) ประจำปี 2562

มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมประชุมหารือในหัวข้อ “Sustainable Development Goals in Southeast Asia and Its Impact to Research”
March 19, 2021
สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ม.มหิดล เปิดอบรมหลักสูตร Wellness & Healthcare Business Opportunity for Executives (WHB) รุ่น 1
March 19, 2021

mahidol-1

วันที่ 19 มีนาคม 2564 รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ ทันตแพทย์ศิริชัย เกียรติถาวรเจริญ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้ารับโล่รางวัล Bangkok GREEN & CLEAN Hospital Plus (BKKGC⁺) ประจำปี2562 (ระดับเพชร) โดยมี พลตำรวจโท โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานมอบรางวัลในงานประชุมเชิงปฏิบัติการ การจัดการอนามัยสิ่งแวดล้อมในสถานบริการการสาธารณสุข ห้องประชุมเมจิก 3 ชั้น 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร

mahidol-6

จากนั้น รองศาสตราจารย์ ดร. ทันตแพทย์พิศลย์ เสนาวงษ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัย กายภาพและสิ่งแวดล้อม คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเป็นวิทยากร บรรยาย หัวข้อความสำเร็จด้านการจัดการอนามัยสิ่งแวดล้อมในสถานบริการสาธารณสุขในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

การประชุมครั้งนี้ เพื่อชี้แจงแนวทางการดำเนินงานด้านการจัดการอนามัยสิ่งแวดล้อมในสถานพยาบาลตามเกณฑ์ Bangkok GREEN & CLEAN Hospital Plus: (BKKGC⁺) ประจำปี 2562 โดยมีการดำนินงานเกี่ยวกับกิจกรรม GREEN ได้แก่ การจัดการมูลฝอยทุกประเภท การลดใช้พลังงาน การจัดการสภาพแวดล้อม และการสุขาภิบาลอาหารฯลฯ รวมทั้ง ผลักดันให้เกิดการ พัฒนานวัตกรรมในโรงพยาบาล นำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนเขตเมือง