คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) การพัฒนาและส่งเสริม Wellness Hub ของประเทศไทย ระยะที่ 2 ร่วมกับ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และเครือข่ายพันธมิตร

คณะเทคนิคการแพทย์ ร่วมหารือกับ Institute of Health Technology and Science Wiyata Husada Samarinda, Indonesia
March 17, 2022
พิธีปิดโครงการ ASEAN in Today’s World 2022
March 18, 2022

วันที่ 17 มีนาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.สราวุธ เทพานนท์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย นายกิติพงค์ พร้อมวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) และ ภาคีเครือข่าย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การพัฒนาและส่งเสริม Wellness Hub ของประเทศไทย ระยะที่ 2 ภายใต้นโยบายการพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ (Medical Hub) ระหว่าง คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กับ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และเครือข่ายพันธมิตร ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน กรุงเทพฯ

การลงนามความร่วมมือครั้งนี้ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ร่วมกับภาคีเครือข่าย จำนวน 17 หน่วยงาน ได้แก่ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยพายัพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต สมาพันธ์สมาคมสปาแอนด์เวลเนสไทย สมาคมสปาและเวลเนสภาคตะวันออก สมาคมวิชาชีพการบริหารทรัพยากรอาคารแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ประกอบการด้านสุขภาพและการพำนักอาศัยไทย สมาคมการค้าและการบริการสุขภาพผู้สูงอายุไทย และสมาคมโรงแรมภาคอีสาน เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐ และเอกชนในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ นโยบายและแผนการพัฒนาประเทศไทยเป็นศูนย์กลางบริการเพื่อส่งเสริมสุขภาพ โดยพัฒนาเขตนวัตกรรมส่งเสริมสุขภาพในด้านการวิจัย นวัตกรรม ยกระดับสมรรถนะบุคลากร พัฒนาเขตระเบียงเศรษฐกิจ พร้อมรองรับอุตสาหกรรมเวลเนส ประเทศไทย