สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว ร่วมกับ ศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ม.มหิดล จัดกิจกรรม “MU Safe School Virtual Workshop 7”

สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย ม.มหิดล จัดเสวนาวิชาการ เรื่อง “การจัดการความหลากหลายทางภาษา วัฒนธรรม และการศึกษาสำหรับกลุ่มแรงงานและบุตรหลานแรงงานข้ามชาติในไทยทั้งในฐานะประเทศปลายทางและต้นทาง”
December 18, 2021
มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมการประชุมสามัญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) และการประชุมสามัญสมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 6/2564 และการประชุมสามัญ สออ. ประเทศไทย ครั้งที่ 3/2564
December 19, 2021

สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว ร่วมกับ ศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ม.มหิดล จัดกิจกรรม “MU Safe School Virtual Workshop 7”

วันที่ 18 ธันวาคม 2564 สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว ร่วมกับ ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และ ศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม “MU Safe School Virtual Workshop 7” (การอบรมเชิงปฏิบัติการโรงเรียนปลอดภัย ครั้งที่ 7)ในหัวข้อ “คุย 3 อ. (อ้วน, อาหาร, ออกกำลังกาย) ของเด็กวัยเรียน” เรื่อง “อาหาร(1) : โภชนาการเยี่ยม สุขภาพยอด” โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.นพวรรณ เปียซื่อ รองคณบดีฝ่ายสร้างเสริมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและสุขภาพในชุมชน บรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “สมดุลอาหาร สมดุลพลังงานสู่โภชนาการสุขภาพดี” ครูนันทนา ลีโคตร โรงเรียนเทศบาลบ้านโนนชัย สำนักการศึกษา เทศบาลนครขอนแก่น ครูชำนาญการ รางวัล : หนึ่งแสนครูดี แชร์ประสบการณ์ “เมนูเลือกเอง ครื้นเครงจิตใจ มีคุณค่าโภชนาการ” และ ครูพรเศรษฐี ช่องงาม โรงเรียนเทศบาลบ้านโนนชัย สำนักการศึกษา เทศบาลนครขอนแก่น ครูโภชนาการ แชร์ประสบการณ์ “สุขภาพดีเริ่มที่อาหาร เราเลือกเองได้” โดยมี คุณชฎาพร สุขสิริวรรณ เป็นผู้ดำเนินรายการจัดการอบรม เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้รับความรู้และความเข้าใจ หลักโภชนาการที่ส่งเสริมการเจริญเติบโต และสมดุลพลังงานของเด็กวัยเรียน เรียนรู้ตัวอย่างโรงเรียนที่ส่งเสริมและสร้างกระบวนการเรียนรู้และบริโภคอาหารถูกหลักโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพแก่นักเรียน ผ่านระบบออนไลน์ Zoom meeting และ Facebook live มีผู้สนใจเข้าร่วมอบรม จำนวน 4,611 คน