มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมประชุมการดำเนินโครงการสนองแนวพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ด้านวิชาการ CERN-DESY-GSI/FAIR ครั้งที่ 2/2564

การตรวจประเมินคุณภาพตามเกณฑ์ EdPEx ประจำปี 2564 วิทยาลัยนานาชาติ ในรูปแบบการตรวจประเมิน Online MU EdPEx Assessment
August 26, 2021
มหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามบันทึกความเข้าใจ ร่วมกับ กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
August 27, 2021

วันที่ 27 สิงหาคม 2564 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมประชุมคณะอนุกรรมการดำเนินโครงการสนองแนวพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ด้านวิชาการ CERN-DESY-GSI/FAIR ครั้งที่ 2/2564 โดยมีสาระสำคัญของการประชุม คือ การดำเนินงานภาคีโครงสร้างพื้นฐานระดับชาติ e-Science ความร่วมมือระหว่างเซิร์นกับ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) รายงานความก้าวหน้าความร่วมมือด้านวิชาการและวิจัยกับเดซี และความก้าวหน้าความร่วมมือด้านวิชาการและวิจัยกับ GSI/FAIR ผ่านระบบออนไลน์

สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ได้มีความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ในการดำเนินงานโครงการสนองแนวพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ด้านวิชาการ CERN-DESY-GSI/FAIR เพื่อร่วมมือทางวิชาการในการพัฒนาและส่งเสริมเยาวชน และครูฟิสิกส์ ให้เข้าร่วมกิจกรรมทางวิชาการ รวมถึง การสนับสนุนให้นักวิจัยให้มีโอกาสเข้าร่วมทำงานวิจัยในโครงการ CERN-DESY-GSI/FAIR ซึ่งจะเป็นการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรไทย อันจะเป็นประโยชน์ต่อวงการวิจัยต่อไปในอนาคต