คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงาน “ศิริราชรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลก 2566”

คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานประชุมสัมมนาวิชาการ งานวันวิจัย
May 31, 2023
คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าหารือพร้อมเยี่ยมชมบริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน)
May 31, 2023

วันที่ 31 พฤษภาคม 2566 ศาสตราจารย์ นายแพทย์อภิชาติ อัศวมงคลกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดงานพร้อมร่วมเดินรณรงค์ในงาน “ศิริราชรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลก 2566” จัดขึ้นโดย งานสร้างเสริมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 โดยมี คณาจารย์ บคุลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเดินรณรงค์ ณ ลานพระราชานุสาวรีย์ โรงพยาบาลศิริราช และบริเวณโดยรอบโรงพยาบาลศิริราช

โอกาสนี้ มีการบรรยายให้ความรู้เพื่อลด ละ เลิก บุหรี่ PM2.5 และบุหรี่ไฟฟ้า โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธิราวรรณ เชื้อตาเล็ง รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และผู้ช่วยศาสตราจารย์สาธกา พิมพ์รุณ อาจารย์ประจำภาควิชาสุขภาพจิตและการพยาบาลจิตเวชศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมแบ่งเป็นฐานให้ความรู้แก่ประชาชนในเรื่องต่าง ๆ ได้แก่ ฐานที่ 1 ตรวจวัดความดันโลหิต ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง คำนวณ BMI ฐานที่ 2 ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ และฐานที่ 3 ลด ละ เลิก บุหรี่ ณ ลานอเนกประสงค์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล บางกอกน้อย