คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับ บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด เพื่อสนับสนุนการเพิ่มพูนทักษะด้าน GDP

มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการ “Safety Day รณรงค์อาชีวอนามัยและความปลอดภัย” ครั้งที่ 6
April 28, 2022
คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม “การเตรียมความพร้อมในการเสนอขอกำหนดตำแหน่งของสายวิชาการและสายสนับสนุน
April 28, 2022

วันที่ 28 เมษายน 2565 รองศาสตราจารย์ ภก.สุรกิจ นาฑีสุวรรณ คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย Mr. Brett Marshall (Corporate Head of Quality Assurance, Zuellig Pharma Holdings) และ คุณพักตร์นลิน บูลกุล ประธานกรรมการบริหาร ซิลลิค ฟาร์มา ประเทศไทย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่าง คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กับ บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด ณ ห้องประชุม 606 อาคารราชรัตน์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการครั้งนี้ เพื่อยกระดับการพัฒนาศักยภาพและการเรียนรู้ด้วยตนเองของคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ผ่านการเข้าใช้งานระบบสนับสนุนการเรียนรู้ (Learning Management System, LMS) การประกันคุณภาพการจัดการโลจิสติกส์ของผลิตภัณฑ์ยา ผ่านบทเรียนออนไลน์ที่พัฒนาขึ้นโดย บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับหลักเกณฑ์และวิธีการที่ดีในการกระจายยา (Good Distribution Practice, GDP) จำนวน 14 โมดูล อาทิ Good Storage and Distribution Practices, Handling Audits, GCP on the Storage & Distribution of CTM และ Pharmacovigilance เป็นต้น เพื่อช่วยเพิ่มพูนทักษะ องค์ความรู้ เสริมสร้างความเป็นเลิศทางวิชาการและวิชาชีพต่อไป