อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมการประชุมคณะกรรมการอำนวยการ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์ ครั้งที่ 1/2565

พิธีปิดโครงการฝึกอบรมบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว รุ่นที่ 24
March 17, 2022
คณะเทคนิคการแพทย์ ร่วมหารือกับ Institute of Health Technology and Science Wiyata Husada Samarinda, Indonesia
March 17, 2022

วันที่ 17 มีนาคม 2565  ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการอำนวยการ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์ ครั้งที่ 1/2565 โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะประธานการประชุม เป็นประธานการประชุม ผ่านระบบออนไลน์

การประชุมครั้งนี้ เพื่อหารือแนวทางการดำเนินงานของศูนย์ความเป็นเลิศด้านฟิสิกส์ กับกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม การสนับสนุนโครงการวิจัยพัฒนาศักยภาพเชิงวิชาการด้านฟิสิกส์ และการส่งเสริมข้าวลำไอออนในการส่งเสริมอุตสาหกรรมแป้งข้าวเจ้า การสนับสนุนงานวิจัย สร้างองค์ความรู้ใหม่ และนวัตกรรมที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงในการพัฒนาชุมชน ท้องถิ่น ประเทศ และนานาชาติ