คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ม.มหิดล ร่วมงานเสวนา หัวข้อ “BMA Digital Health Technology Network”

มหาวิทยาลัยมหิดล โดยคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมเปิดตัว Startup หน้าใหม่ในโครงการ SPACE-F Batch 3
March 22, 2022
คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แถลงข่าว “ปลูกถ่ายลำไส้และอวัยวะในช่องท้อง” สำเร็จเป็นรายแรกในประเทศไทย
March 22, 2022

วันที่ 22 มีนาคม 2565 ศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมงานเสวนา หัวข้อ “BMA Digital Health Technology Network” ในงานครบรอบ 48 ปี แห่งการสถาปนาสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร “มุ่งเน้นเทคโนโลยี เปลี่ยนผ่านสู่องค์กรดิจิทัล เชื่อมโยงเครือข่ายสุขภาพ” โดยมี นายแพทย์สุขสันต์ กิตติศุภกร ผู้อำนวยการสำนักการแพทย์ รองศาสตราจารย์ ดร.ธีรณี อจลากุล ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการวิเคราะห์และบริหารข้อมูลขนาดใหญ่ภาครัฐ (GBDi) สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงปฐมพร ศิรประภาศรี ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เข้าร่วมการเสวนา ณ ห้องประชุมเทเวศรวงศ์วิวัฒน์ ชั้น 20 อาคารอนุสรณ์ 100 ปี โรงพยาบาลกลาง สำนักการแพทย์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

การเสวนาครั้งนี้ จัดขึ้นโดย สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร ร่วมกับองค์กรภาคีเครือข่ายเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อสุขภาพ กรุงเทพมหานคร มีวัตถุประสงค์เพื่อขับเคลื่อนการให้บริการสุขภาพประชาชน ทั้งภายในและภายนอกโรงพยาบาล สร้างความเชื่อมั่นด้านการรักษาพยาบาล การควบคุมและป้องกันโรค การพัฒนาระบบการให้บริการสาธารณสุข รวมทั้ง ส่งเสริมและพัฒนาทางด้านวิชาการ การศึกษา วิจัยและนวัตกรรมด้านสุขภาพ การแพทย์และสาธารณสุข   ให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ นำไปสู่การมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน