มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการประชุมวิชาการ 2nd AUN-TEPL Symposium 2021:Technology-Enhanced Personalized Learning

มหาวิทยาลัยมหิดล รับรางวัล AAPME Awards 2018 OUTSTANDING AWARDS ประเภท CULTURE and TRADITIONS จากงานประกวด AAPME Awards 2018
November 12, 2021
สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงาน ครบรอบ 50 ปี สถาปนาสถาบันฯ
November 12, 2021

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการประชุมวิชาการ “2nd AUN-TEPL Symposium 2021:Technology-Enhanced Personalized Learning”  ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยมหิดล โดย กองบริหารการศึกษา กับ เครือข่าย AUN-TEPL  Singapore Management University ประเทศสิงคโปร์ และ Universiti Malaya ประเทศมาเลเซีย โดยมี รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ชัยเลิศ พิชิตพรชัย ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ดร.มรกต เชิดเกียรติกุล คณะเทคโนโลยีสารสนเทศเเละการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล และทีมงาน ร่วมดำเนินการเสวนาใน 4 sessions ได้แก่ Online teaching approaches for post COVID-19, Learning pedagogy for online learning, Virtual reality and gamification และ Learning analytic and course recommendation system ผ่านระบบออนไลน์

ในการประชุมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก Prof.Garry Falloon, Macquarie University และ Dr.Eamon Vale ร่วมเสวนาในหัวข้อ  “From digital literacy to digital competence: Expanding our view of educators’ proficiencies in an era of rapidly changing digital landscapes”  จากนั้นเป็นการเสวนาโดยวิทยากร 13 ท่าน จากสถาบันต่างๆ ในเครือข่าย AUN-TEPL เพื่อส่งเสริมเเละสนับสนุนการพัฒนาองค์ความรู้ด้านการนำเทคโนโลยีมาช่วยในการเรียนออนไลน์เเบบส่วนบุคคล ซึ่งได้รับความสนใจและผลตอบรับอย่างดียิ่งจากนานาประเทศ