สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว ม.มหิดล จัดงานแถลงข่าว “วอนรัฐบาลใหม่เร่งสร้างภูมิต้านทานตั้งแต่ปฐมวัย เติบโตไปไม่ใช้ยาเสพติด”

ฝ่ายจดหมายเหตุและพิพิธภัณฑ์ หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการ Mahidol Museum Talk ภายใต้หัวข้อ “พระเมตตาวัฒนานครินทร์”
May 9, 2023
วิทยาลัยศาสนศึกษา ม.มหิดล จัดงานบรรยายทางวิชาการระดับนานาชาติ “Mahidol University’s CRS Religious Studies Seminars” ประจำเดือนพฤษภาคม 2566
May 10, 2023

วันที่ 10 พฤษภาคม 2566 สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กระทรวงยุติธรรม จัดงานแถลงข่าว “วอนรัฐบาลใหม่เร่งสร้างภูมิต้านทานตั้งแต่ปฐมวัย เติบโตไปไม่ใช้ยาเสพติด” โดยมี รองศาสตราจารย์ นายแพทย์อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย นางสาวอารีภักดิ์ เงินบำรุง ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส. ศาสตราจารย์ นายแพทย์อภิชาติ จิตต์เจริญ รองผู้อำนวยการฝ่ายการคลังและประกอบการสังคม สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปนัดดา ธนเศรษฐกร อาจารย์ประจำสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัชรินทร์ เสรี อาจารย์ประจำสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมการแถลงข่าว เพื่อนำเสนอผลการศึกษาวิจัยที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในปัจจุบัน ให้งานที่มีหน้าที่รับผิดชอบรวมถึงรัฐบาลใหม่ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการป้องกันยาเสพติดในสังคมไทย โดยการให้ความรู้และการศึกษา เพื่อสร้างภูมิต้านทานต่อการล่อลวงไปสู่อบายมุขทั้งปวงตั้งแต่ยังเป็นเด็กปฐมวัย จะช่วยเพิ่มการป้องกันและลดปัจจัยเสี่ยงต่อการติดยาเสพติดที่จะเกิดขึ้นในเด็กได้ ณ ห้องประชุมเจริญคุณธรรม ชั้น 3 สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล และผ่านระบบออนไลน์

รายละเอียดเพิ่มเติมที่