โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมงานวันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2565

ผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหิดล ต้อนรับทีมวิจัยจากประเทศญี่ปุ่น ภายใต้โครงการความร่วมมือระหว่างไทย-ญี่ปุ่น (NRCT-JSPS)
May 2, 2022

วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.พิชญ์ประอร ยังเจริญ ผู้เชี่ยวชาญโครงการ Worldskills สาขา Health and Social Care โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล นำทีมนักศึกษาพยาบาลรามาธิบดี จำนวน 3 ราย เข้าร่วมกิจกรรมในงานวันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2565 ได้แก่ นางสาวศิริพร ทรปราณี นางสาวกมลลักษณ์ สุวรรณศรี และ นายดาเนียล ปีเตอร์ อดิศร ไฟยวินเกิล ซึ่งเป็นเยาวชนตัวแทนประเทศไทย ที่ได้ร่วมการแข่งขัน World Skills ครั้งที่ 46 สาขาการดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วย เข้าร่วมสาธิตวิธีการดูแลแผลผ่าตัดและดูแลผู้ป่วยที่มีปัญหาระบบทางเดินหายใจ ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เยี่ยมชมบูธนิทรรศการ และชมการสาธิต ณ อาคารกระทรวงแรงงาน