สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว ม.มหิดล ร่วมกับ ศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ม.มหิดล จัดกิจกรรม “MU Safe School Virtual Workshop 11”

มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมบรรยายในการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “เกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx)”
April 22, 2022
ผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินโครงการ “Pitching Challenge for solving Physically Challenged and Mental Health Problems” โดย สมาคมนิสิตนักศึกษาแพทย์นานาชาติแห่งประเทศไทย
April 23, 2022

วันที่ 23 เมษายน 2565 สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ ศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม “MU Safe School Virtual Workshop 11” การอบรมเชิงปฏิบัติการโรงเรียนปลอดภัย ครั้งที่ 11 ในหัวข้อ คุย 3 อ. (อ้วน, อาหาร, ออกกำลังกาย) ของเด็กวัยเรียน เรื่อง “ขยับกาย หายอ้วน ชวนสนุก สุขกับการเรียน” โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ นายแพทย์อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวเปิดการอบรมและกล่าวถึงความสำคัญของการออกกำลังและพัฒนาการของเด็ก ให้สนุกกับการเรียนรู้โดยใช้ธรรมชาติเป็นแหล่งเรียนรู้ เพื่อเป็นแนวทางให้ ครู อาจารย์ และผู้ปกครองที่เข้าอบรม เป็นแนวทางในการจัดการเรียนรู้ให้เหมาะสมกับเด็ก ผ่านระบบออนไลน์ มีผู้สนใจเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้กว่า 3,000 คน

ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากรร่วมบรรยายในหัวข้อต่าง ๆ ที่น่าสนใจดังนี้ คุณวิทพงศ์ สินสูงสุด หัวหน้าหน่วยนโยบายและแผน สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ให้ความรู้ในหัวข้อ “ความสำคัญและหลักความปลอดภัยของออกกำลังกายและกิจกรรมทางกาย” คุณครูถาวร เตือนจันทึก ครูชำนาญการ โรงเรียนเทศบาลบ้านโนนชัย ให้ความรู้ในหัวข้อ “ประสบการณ์โรงเรียน:การจัดออกกำลังกายและกิจกรรมทางกาย ส่งเสริมพัฒนาการและลดความเสี่ยงทางสุขภาพ” ดร.ชฎารัตน์ เฮงษฎีกุล อาจารย์ประจำหลักสูตรนวัตกรรมการพัฒนาและคุ้มครองเด็ก สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ให้ความรู้ในหัวข้อ “ประยุกต์ออกกำลังกายและกิจกรรมทางกาย ลดความเนือยนิ่งและส่งเสริมการเรียนรู้” ดำเนินการอบรมโดย คุณชฎาพร สุขสิริวรรณ ศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก โรงพยาบาลรามาธิบดี, นักวิจัยโรงเรียนปลอดภัย และ Health Coach