มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมโครงการส่งเสริมการนำองค์ความรู้เกี่ยวกับบ้านเมืองสุจริตไปประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอน ประจำปีงบประมาณ 2565
April 18, 2022
วิทยาลัยศาสนศึกษา ม.มหิดล จัดบรรยายทางวิชาการระดับนานาชาติ “Mahidol University’s CRS Religious Studies Seminars”
April 18, 2022

มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการ Grand Opening Mahidol University Career Support Services

วันที่ 18 เมษายน 2565 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าว เปิดโครงการ Grand Opening Mahidol University Career Support Services และมอบธงความร่วมมือโครงการ Mahidol University Career Support Services ให้แก่ผู้แทนส่วนงาน จำนวน 17 ส่วนงาน ณ บริเวณโถงด้านหน้า หอประชุมมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล

ภายในงานจัดกิจกรรมเป็น 2 ช่วง ได้แก่ กิจกรรมภาคเช้า ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ร.ท. ทพ.ชัชชัย คุณาวิศรุต รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้กล่าวแนะนำโครงการ Mahidol University Career Support Services จากนั้น เป็นกิจกรรมแลกเปลี่ยนพูดคุยประสบการณ์การแนะแนวอาชีพ ข้อมูลต่าง ๆ ของโครงการ จากนักศึกษาปัจจุบัน และศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมให้ความรู้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม

กิจกรรมภาคบ่าย เป็นการเสวนาหัวข้อ “ทักษะไหนที่เด็ก gen ใหม่ควรรู้” โดยมี คุณชญาน์ทัต วงศ์มณี และคุณไชยณัฐ สัจจะปรเมษฐ์ ร่วมเสวนา ดำเนินรายการโดย อาจารย์ ดร.ชนกพร พัวพัฒนกุล โครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล

โครงการดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์โครงการ Mahidol University Career Support Services และพัฒนานักศึกษาให้มีทักษะที่จำเป็นสำหรับการทำงานในอนาคต รวมทั้ง ส่งเสริม สนับสนุนให้นักศึกษา ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ได้มีโอกาสเข้าถึงตลาดแรงงาน การศึกษาต่อ โดยมีแหล่งเรียนรู้ที่หลากหลาย เพื่อส่งเสริมนโยบายด้านการจัดการศึกษาแบบยืดหยุ่น ของมหาวิทยาลัยมหิดล ที่มุ่งเน้นการเรียนรู้ตลอดชีวิต ตลอดจนแนะนำแหล่งข้อมูลอาชีพต่าง ๆ พัฒนาทักษะวิชาชีพในด้านต่าง ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมด้านอาชีพในอนาคตให้แก่นักศึกษา