มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมการประชุมสามัญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย และการประชุมใหญ่สมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5/2565

มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมงานประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 16 International Associates of University (IAU) General Conference 2022
October 29, 2022
ม.มหิดล เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “โครงการแพลตฟอร์มพัฒนาทักษะแห่งอนาคตรองรับการลงทุนภาคการผลิตและบริการ” ระหว่างสำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรมแห่งชาติ กับ ไบร์ทเทอร์บี
October 31, 2022

วันที่ 30 ตุลาคม 2565 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรเนติ สุขสมบูรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมการประชุมสามัญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย และการประชุมใหญ่สมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5/2565 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวต้อนรับ และศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุม เพื่อติดตามการดำเนินงานของการประชุมที่ผ่านมา ร่วมหารือในประเด็นปัญหาต่าง ๆ พร้อมแลกเปลี่ยนความเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อวงการอุดมศึกษาไทย ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา ICT 1247 อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา

ในการนี้ ที่ประชุมฯ ได้ร่วมแสดงความยินดีแด่ ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ในโอกาสที่ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ได้รับรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2565 สาขาบริการภาครัฐ ประเภทนวัตกรรมการบริการ และคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้รับรางวัล สาขาบริการภาครัฐ ประเภทพัฒนาการบริการ จากคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.)