คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล จัดประชุมวิชาการนานาชาติ “2022 US-Thai Pharmacy Consortium Virtual Meeting”

กองทรัพยากรบุคคล ม.มหิดล จัดพิธีเปิดโครงการพัฒนาหัวหน้าภาควิชา มหาวิทยาลัยมหิดล รุ่นที่ 7
June 7, 2022
คณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล ร่วมพิธีเปิดนิทรรศการสานพฤกษพรรณผ่านงานพฤกษศิลป์ ครั้งที่ 4
June 7, 2022

วันที่ 7 มิถุนายน 2565 รองศาสตราจารย์ ภก.สุรกิจ นาฑีสุวรรณ คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมการประชุมวิชาการนานาชาติ “2022 US-Thai Pharmacy Consortium Virtual Meeting” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภก.ลือรัตน์ อนุรัตน์พานิช รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและพัฒนาคุณภาพ เป็นวิทยากร บรรยายหัวข้อ Pharmacy School Accreditation: US (ACPE) and ASEAN/AUN-QA Perspectives” ร่วมกับ Prof. Michael Katz จาก University of Arizona ทั้งนี้ มีคณาจารย์ นักวิจัย และนักวิชาการ จาก 19 สถาบันการศึกษาด้านเภสัชศาสตร์ของประเทศไทย และ 18 สถาบันการศึกษาด้านเภสัชศาสตร์ของประเทศสหรัฐอเมริกา เข้าร่วมประชุม ผ่านระบบออนไลน์

การประชุมครั้งนี้ จัดโดย คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และศูนย์ประสานงานการศึกษาเภสัชศาสตร์แห่งประเทศไทย (ศ.ศ.ภ.ท.) ระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายน 2565 เพื่อเป็นเวทีในการเผยแพร่และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางวิชาการด้านเภสัชศาสตร์ศึกษา (Pharmacy Education) และด้านเภสัชศาสตร์ (Pharmacy & Pharmaceutical Sciences) ในสาขาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในวิชาชีพเภสัชกรรม และผลักดันให้เกิดการแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดเทคโนโลยีในระดับสากล รวมทั้ง จุดประกายความก้าวหน้าด้านเภสัชศาสตร์และวิชาชีพเภสัชกรรมระหว่างคณาจารย์ เภสัชกรวิชาชีพ นักวิชาการ และนักวิจัยทางเภสัชศาสตร์ในประเทศไทย ประเทศสหรัฐอเมริกา และกลุ่มประเทศอาเซียน นอกจากนี้ ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์ด้านเทคโนโลยีทางการศึกษาที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาการจัดการเรียนการสอนและการพัฒนาวิชาชีพ ยกระดับบทบาทของสถาบันการศึกษาด้านเภสัชศาสตร์ของประเทศไทย และส่งเสริมการสร้างเครือข่ายการพัฒนาการศึกษาด้านเภสัชศาสตร์และวิชาชีพเภสัชกรรมในการพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางด้านการศึกษา การวิจัย และการบริการวิชาชีพทางเภสัชกรรม