คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ม.มหิดล จัดงานแถลงข่าว Rama Health Space @ Paradise Park ศูนย์ดูแลสุขภาพครบวงจรนอกพื้นที่โรงพยาบาลรามาธิบดี

มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการประชุม 2022 ACNET-EngTech General Assembly
April 27, 2023
มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการบรรยายในหัวข้อ “การพัฒนามหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University)”
April 27, 2023

วันที่ 27 เมษายน 2566 ศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ นายแพทย์สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายดูแลสุขภาพและผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล รองศาสตราจารย์ แพทย์หญิงอติพร อิงค์สาธิต รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล นายไกรวิน ศรีไกรวิน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) และนายสมพล ตรีภพนารถ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) ร่วมงานแถลงข่าว Rama Health Space @ Paradise Park ศูนย์ดูแลสุขภาพครบวงจรนอกพื้นที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ณ Meeting Point ชั้น G โซน A ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

Rama Health Space @ Paradise Park เป็นศูนย์ดูแลสุขภาพครบวงจรนอกพื้นที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ให้บริการทางการแพทย์แก่ผู้ป่วยนอกแบบบูรณาการใน 3 ด้าน ทั้งด้านการสร้างเสริม ป้องกัน ได้แก่ คลินิกฝากครรภ์คุณภาพ ศูนย์ตรวจสุขภาพทั่วไป ศูนย์สุขภาพเพศชายและหญิง ศูนย์วัคซีน คลินิกพัฒนาการเด็กและวัยรุ่น ด้านการดูแลรักษา ได้แก่ คลินิกสุขภาพเด็กและวัยรุ่น คลินิกดูแลโรคทางระบบกล้ามเนื้อที่เกิดจากการทำงาน คลินิกโรคเรื้อรังกลุ่ม NCDs คลินิกควบคุมน้ำหนักและดูแลโภชนาการ คลินิกความจำ คลินิกโรคสุภาพสตรี และด้านการบำบัดฟื้นฟู ได้แก่ ศูนย์กายภาพบำบัด ศูนย์กิจกรรมบำบัดและโภชนาการผู้สูงอายุ

คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล มุ่งเน้นการให้บริการทางการแพทย์ ทำการขยายรูปแบบการรักษาพยาบาลไปยังภายนอกพื้นที่ของโรงพยาบาลรามาธิบดี ในชื่อ Rama Health Space” มีวัตถุประสงค์สำคัญในการจัดตั้งศูนย์ดูแลสุขภาพครบวงจรนอกพื้นที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ในการเสริมสร้างสุขภาพให้แก่ประชาชนในทุกช่วงอายุ และเป็นต้นแบบของสถานบริการสุขภาพภาครัฐ สำหรับประชาชนในเขตเมือง

ข้อมูลและภาพ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
เรียบเรียงโดย งานสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยมหิดล