สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล จัดประชุมวิชาการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประเด็นเด็กปฐมวัย ครั้งที่ 1/2566 ในหัวข้อ “สร้างเด็กสมองดีได้ตั้งแต่ในครรภ์มารดา-ปฐมวัย”

สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว ม.มหิดล ร่วมกับ ศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัยและป้องกันการบาดเจ็บในเด็ก คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ม.มหิดล จัดกิจกรรม “MU Safe School Virtual Workshop 18”
January 21, 2023
ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้ารับรางวัล ทีมผู้นำสุขภาพ “ดี” Healthy Organization Award
January 22, 2023

วันที่ 22 มกราคม 2566 รองศาสตราจารย์ นายแพทย์อดิศักดิ์ ผลิตผลการพิมพ์ ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประเด็นเด็กปฐมวัย ครั้งที่ 1/2566 ในหัวข้อ “สร้างเด็กสมองดีได้ตั้งแต่ในครรภ์มารดา-ปฐมวัย” ผ่านระบบออนไลน์ โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมอบรมกว่า 900 คน

ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิร่วมบรรยายในหัวข้อที่น่าสนใจ ดังนี้ ศาสตราจารย์ นายแพทย์อภิชาติ จิตต์เจริญ รองผู้อำนวยการฝ่ายการคลังและประกอบการสังคม ให้ความรู้และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในเรื่อง “เด็กสมองดีได้ตั้งแต่ในครรภ์มารดา” อาจารย์ ดร.นุชนาฎ รักษี รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย ให้ความรู้และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในเรื่อง “วิธีการส่งเสริมให้สมองพัฒนา ตั้งแต่แรกเกิด – ปฐมวัย” ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กันนิกา เพิ่มพูนพัฒนา ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพัฒนาการมนุษย์ ให้ความรู้และแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่อง “การส่งเสริมพัฒนาการสมองด้วยการเล่น ทำได้อย่างไร” คุณครูนันท์กนก พัชรนิธิอำไพ ครูศูนย์พัฒนาเด็กปฐมวัย แชร์ประสบการสอน ในเรื่องกิจกรรมเพิ่มพลังสมอง โดยมี คุณงามตา รอดสนใจ ผู้ช่วยผู้อำนวยฝ่ายบูรณาการเครือข่าย สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้ดำเนินรายการ