มหาวิทยาลัยมหิดล โดยโครงการจัดตั้งสถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา เปิดตัวหนังสือ “Voices from Myanmar during Crisis”

มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อการค้นหาและพัฒนายา สารจากธรรมชาติ สู่เภสัชภัณฑ์และผลิตภัณฑ์สุขภาพที่มีมาตรฐานสากลแบบครบวงจร (MU-Drug Discovery & Development Platform) ภายใต้การดำเนินโครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย (Reinventing University) ครั้งที่ 4/2565
October 21, 2022
งานวันคล้ายวันสถาปนาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในโอกาสครบรอบ 64 ปี
October 21, 2022

วันที่ 21 ตุลาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรหญิงจุฑามณี สุทธิสีสังข์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวต้อนรับในงานเปิดตัวหนังสือ “Voices from Myanmar during Crisis” โดยมี ดร.วัชรฤทัย บุญธินันท์ ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งสถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา และ Mr. Andres Lonstrup Graugaard, Head of Mission, Royal Danish Embassy to Myanmar ร่วมกล่าวนำ การจัดประชุมในครั้งนี้ ทั้งนี้ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพด้านการศึกษาและการวิจัยให้กับนักวิจัย นักวิชาการและนักศึกษาในเมียนมา โดยในด้านการวิจัยได้มีการอบรมการทำวิจัยและสนับสนุนให้คำปรึกษาแก่นักวิจัยชาวเมียนมาในด้านสิทธิมนุษยชน สันติศึกษา และการพัฒนา ในรอบปีที่ผ่านมา ณ ห้อง 109 อาคารปัญญาพิพัฒน์ สถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และผ่านระบบออนไลน์ จัดโดย โครงการจัดตั้งสถาบันสิทธิมนุษยชนและสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ Yangon School of Political Science (YSPS) และ The Danish Institute for Human Rights (DIHR) ดำเนินโครงการ Human Rights Education and Research Programme (HRERP)