วันที่ 7 กรกฎาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร. ภก.สมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวต้อนรับ ผู้เข้าร่วมงาน MUQD Webinar series 2: Achieving excellence ครั้งที่ 11 หัวข้อ “ประสบการณ์การขอตำแหน่งศาสตราจารย์ด้วยผลงานวิชาการรับใช้สังคม” ผ่านระบบออนไลน์ โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร. ภญ.จงจิตร อังคทะวานิช ผู้เชี่ยวชาญและผู้มีความรู้ความสามารถพิเศษ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา เป็นวิทยากร และ อาจารย์ ดร.ระพี บุญเปลื้อง คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยได้บอกเล่าประสบการณ์ในการขอตำแหน่งทางวิชาการด้วยผลงานวิชาการรับใช้สังคม พร้อมให้ข้อแนะนำในการสร้างสรรค์ผลงาน การศึกษาหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง และการดำเนินการขอตำแหน่งทางวิชาการ
กองพัฒนาคุณภาพ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงาน MUQD Webinar series 2: Achieving excellence โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาคมมหิดลได้เรียนรู้แนวคิด เทคนิค และวิธีการจากผู้ทรงคุณวุฒิด้านต่าง ๆ ซึ่งจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาคุณภาพหน่วยงาน/ส่วนงาน ที่จะส่งผลต่อการบรรลุเป้าหมายและการสร้างความเป็นเลิศของมหาวิทยาลัยมหิดลต่อไป โดยมีกำหนดจัดทุกวันพฤหัสบดี ในเดือนมีนาคม – สิงหาคม 2565 ผ่านระบบออนไลน์
ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดของกิจกรรมได้จากเว็บไซต์ของกองพัฒนาคุณภาพ มหาวิทยาลัยมหิดล https://op.mahidol.ac.th/qd/index.html และสามารถรับชม MUQD Webinar ย้อนหลังได้ที่เว็บไซต์ Mahidol University Digital KM Masterclass https://kmmasterclass.mahidol.ac.th/