มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมสัมมนาวิชาการ หัวข้อ “การออกแบบงานวิจัยในรูปแบบ Cluster Based หรือ Sector Based”

คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ร่วมกับ บริษัท จันวาณิชย์ จำกัด เพื่อร่วมพัฒนาองค์ความรู้ใหม่ด้านวิชาการ การวิจัย การพัฒนาหลักสูตร การผลิตเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการแพทย์
October 28, 2022
คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล ร่วมกับ OHSU สหรัฐอเมริกา ลงนามความร่วมมือด้านการวิจัยโดยเฉพาะโรคติดเชื้อและ Advanced Management of Cancer
October 28, 2022

วันที่ 28 ตุลาคม 2565 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมสัมมนาวิชาการ เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ หัวข้อ“การออกแบบงานวิจัยในรูปแบบ Cluster Based หรือ Sector Based” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.พงศ์พันธ์ แก้วตาทิพย์ รองผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (สกสว.) กล่าวเปิดงาน ทั้งนี้ เพื่อพัฒนากลุ่มความร่วมมือ (Consortium) ของผู้ประเมินวิจัยและนวัตกรรม ให้มีโครงสร้างและบทบาทการขับเคลื่อนงานที่ชัดเจน รวมทั้งกำหนดเกณฑ์การคัดเลือกและจัดทำทำเนียบผู้ประเมินในระบบกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กองทุนส่งเสริม ววน.) เพื่อพัฒนาและยกระดับศาสตร์ของการประเมินผลให้มีมาตรฐาน เหมาะสมกับบริบทของประเทศไทย และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ผ่านระบบออนไลน์ จัดโดย “โครงการจัดตั้งกลุ่มความร่วมมือ (Consortium) ของผู้ประเมินการวิจัยและนวัตกรรม ปีที่ 2 (พ.ศ.2565) เพื่อพัฒนารูปแบบการติดตามและประเมินผลการวิจัยและวัตกรรม ภายใต้ระบบวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรมของชาติ” ปีที่ 2 (พ.ศ.2565)