Berliner Philharmoniker

« All Events

• This event has passed.

Berliner Philharmoniker

November 9, 2018 @ 7:30 pm

จากความสำเร็จด้วยการตอบรับอย่างล้นหลามของแฟนเพลงชาวไทยกับคอนเสิร์ตของวง London Symphony Orchestra เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ยังคงมุ่งมั่นที่จะนำประสบการณ์การแสดงดนตรีระดับโลกมาให้ผู้ชมชาวไทยได้สัมผัส กับการมาแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยของวง Berliner Philharmoniker ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นวงออร์เคสตราแถวหน้าที่ดีที่สุดวงหนึ่งของโลก พร้อมด้วย Gustavo Dudamel วาทยกรชั้นนำมากความสามารถ ที่มีพรสวรรค์โดดเด่น เป็นที่กล่าวขาน และถูกจับตามองมากที่สุดในเวลานี้

วง Berliner Philharmoniker เป็นหนึ่งในวงออร์เคสตราชั้นแนวหน้าของโลก เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นวงที่มีโทนเสียง และสีสันของดนตรีที่สวยงาม เป็นวงที่มีความมุ่งมั่นในการรักษามาตรฐานการแสดงของวงที่ดีมาโดยตลอด ในการมาแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยของวง Berliner Philharmoniker ครั้งนี้ พวกเขาจะนำผลงานบทประพันธ์ชิ้นเอก Symphony no. 5 ของ Gustav Mahler เป็นบทประพันธ์ที่มีผู้รักและชื่นชอบมากที่สุดชิ้นหนึ่งของโลก โดย Herbert von Karajan วาทยกรชั้นนำของโลก ที่ได้ทำการแสดงร่วมกับ Berliner Philharmoniker มาอย่างยาวนาน เคยกล่าวถึงผลงานชิ้นนี้เอาไว้ว่า “คุณจะลืมว่าเวลาเดินผ่านไป การแสดงที่ยอดเยี่ยมของ Symphony no. 5 นั้นมันคือการเดินทางของประสบการณ์ และความยอดเยี่ยมของตอนจบในท่อนสุดท้าย มันแทบจะทำให้คุณหยุดหายใจ”

ในวัยเพียง 37 ปี Gustavo Dudamel ชาวเวเนซุเอลา เป็นหนึ่งในวาทยกรชั้นนำซึ่งเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก เขาได้รับเกียรติให้เป็นผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของวง LA Philharmonic และถูกเชิญไปเป็นวาทยกรรับเชิญในคอนเสิร์ตสำคัญต่างๆ ในระดับนานาชาติมากมาย

Gustavo Dudamel  ได้รับแรงขับเคลื่อนจากความเชื่ออันลึกซึ้งของเขา ในพลังทางดนตรีที่ช่วยหล่อหลอมผู้คนเข้าด้วยกัน และช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน คอนเสิร์ตในครั้งนี้ เพื่อให้เหมาะสมกับ Symphony ของ Mahler เขาได้เลือกบทเพลง Divertimento ของ Leonard Bernstein มาร่วมทำการแสดง

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ดนตรีคลาสสิกที่ดีที่สุดจากวง Berliner Philharmoniker  ในวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 เวลา 19.30 น. ณ หอแสดงดนตรีมหิดลสิทธาคาร

Date:
November 9, 2018
Time:
7:30 pm
Event Categories:
,

Organizer

Prince Mahidol Hall
Phone:
(662) 800-2525-34, (662)441-5300
Website: