มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม Mahidol SDGs Impact Challenge 2024 รอบ Pitching Challenge for Prototype Development

คณะวิทยาศาสตร์ และคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล ร่วมกับสมาคมกายวิภาคศาสตร์แห่งประเทศไทย จัดประชุมวิชาการนานาชาติ 7th IASCBC & AAT46
May 15, 2024
มหาวิทยาลัยมหิดล จัดประชุมหารือความร่วมมือทางวิชาการและการวิจัยร่วมกับผู้แทนจาก University of Wollongong เครือรัฐออสเตรเลีย ผ่านระบบออนไลน์
May 16, 2024

วันที่ 16 พฤษภาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรสมภพ ประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายแผน พัฒนาคุณภาพและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมหิดล และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปานนท์ ลาชโรจน์ รองผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินรอบ Pitching Challenge for Prototype Development ในกิจกรรม Mahidol SDGs Impact Challenge 2024 ณ โครงการ SALAYA ONE ซอยตั้งสิน ศาลายา โดยมีทีมผ่านการคัดเลือก จำนวน 10 ทีม ดังนี้

ทีม Edible Spoon

ทีม HealthMed Sticker

ทีม Klong Klean นวัตกรรมดักจับขยะในแหล่งน้ำ

ทีม MU Screen

ทีม Bridge Work

ทีม เครื่องดูดไมโครพลาสติกสำหรับโรงบำบัดน้ำเสีย

ทีม M for U

ทีม จัดหาอาชีพคนพิการ Jobable MU

ทีม Carbon Polymerizing System

ทีม Purple for Health แป้งข้าวก่ำเพื่อสุขภาพ

กิจกรรม “Mahidol SDGs Impact Challenge 2024” จัดโดย สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม ร่วมกับกองแผนงาน กองวิเทศสัมพันธ์ และกองบริหารการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ – เดือนกันยายน 2567 จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้รับทักษะการคิด วิเคราะห์ และวางแผน ตามกระบวนการ Design Thinking ในการวิเคราะห์โจทย์ หรือปัญหาภายใต้เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) โดยมุ่งเน้นให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริงในรูปแบบ Social Enterprise ผ่านกระบวนการที่ปรึกษา (Mentoring) ผู้เชี่ยวชาญมาให้คำปรึกษา คำแนะนำตลอดโครงการ และการแข่งขัน Pitching เพื่อให้ได้ผลงานที่สามารถนำไปใช้ในการแก้ไขปัญหา ก่อให้เกิดความยั่งยืน และผลกระทบเชิงบวกต่อเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมต่อไป