สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล จัดประชุมวิชาการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประเด็นการดูแลและพัฒนาเด็กที่มีความต้องการพิเศษ ครั้งที่ 4 เรื่อง การส่งเสริมเด็กพิเศษด้วยการเล่นกับธรรมชาติ

มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการฝึกอบรมผู้ตรวจประเมินตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (MU EdPEx Assessor Training) รุ่นที่ 12
March 8, 2024
มหาวิทยาลัยมหิดล ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่และวิทยาเขตตรัง
March 11, 2024

วันที่ 10 มีนาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงแก้วตา นพมณีจำรัสเลิศ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการคลินิกและศูนย์พัฒนาเด็กปฐมวัย สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประเด็นการดูแลและพัฒนาเด็กที่มีความต้องการพิเศษ ครั้งที่ 4 เรื่อง “การส่งเสริมเด็กพิเศษด้วยการเล่นกับธรรมชาติ” โดยได้กล่าวถึงธรรมชาติกับการเล่นของเด็ก ที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กพิเศษ รวมถึงประโยชน์ในการเล่น การเรียนรู้และพัฒนาทักษะต่าง ๆ ผ่านธรรมชาติ มีผู้สนใจเข้าร่วมอบรมผ่านระบบออนไลน์กว่า 2,500 คน

ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิร่วมบรรยายในหัวข้อที่น่าสนใจ ดังนี้ คุณโมนิกา โบเนช Research Fellow ศูนย์บูรณาการคลินิกเด็กและวัยรุ่น ให้ความรู้และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในเรื่อง “เปิดห้องเรียนธรรมชาติสำหรับเด็กทุกคน” คุณภูริณัฐ แผนแก้ว นักจิตวิทยา ศูนย์บูรณาการคลินิกเด็กและวัยรุ่น สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ให้ความรู้และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในเรื่อง “พื้นฐานของเด็กพิเศษ” คุณกัญญาณัฐ ต๋าอ่อน นักจิตวิทยา ศูนย์บูรณาการคลินิกเด็กและวัยรุ่น สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ให้ความรู้และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในเรื่อง “การจัดกิจกรรมเล่นกับธรรมชาติสำหรับเด็กพิเศษ” โดยมี คุณงามตา รอดสนใจ ผู้ช่วยผู้อำนวยฝ่ายบูรณาการเครือข่าย สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้ดำเนินรายการ