สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล จัดประชุมวิชาการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประเด็นเด็กปฐมวัย ครั้งที่ 6/2566 ในหัวข้อ “ดูแลจิตใจลูกอย่างไร เมื่อพ่อ แม่แยกทางกัน”

มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมงาน SPACE-F Batch 4 Accelerator Demo Day
June 24, 2023
มหาวิทยาลัยมหิดล หารือความร่วมมือกับ Universite Paris-EST Creteil (UPEC) สาธารณรัฐฝรั่งเศส
June 26, 2023

1687669315834_copy_1024x543

วันที่ 25 มิถุนายน 2566  คุณงามตา รอดสนใจ ผู้ช่วยผู้อำนวยฝ่ายบูรณาการเครือข่าย สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประเด็นเด็กปฐมวัย ครั้งที่ 6 /2566 ในหัวข้อ “ดูแลจิตใจลูกอย่างไร เมื่อพ่อ แม่แยกทางกัน” และได้กล่าวถึงแนวทางการดูแลจิตใจของลูก ที่ต้องอยู่ในสถานะที่พ่อ แม่แยกทางกัน สำหรับผู้ปกครอง พ่อ แม่ และครู จากมุมมองคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในมุมมองต่าง ๆ โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมอบรมผ่านระบบออนไลน์กว่า 2,500 คน

ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิร่วมบรรยายในหัวข้อที่น่าสนใจ ดังนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.วิมลทิพย์ มุกสิกพันธ์   อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านครอบครัว สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ให้ความรู้และแลกเปลี่ยนในเรื่อง ดูแลจิตใจลูกอย่างไร เมื่อพ่อ แม่แยกทางกัน : ข้อแนะนำจากนักวิชาการด้านครอบครัว อาจารย์ ดร.สุพัทธ แสนแจ่มใส อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเด็ก และการให้คำปรึกษา สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ให้ความรู้และแลกเปลี่ยนในเรื่อง ดูแลจิตใจลูกอย่างไร เมื่อพ่อ แม่แยกทางกัน : ข้อแนะนำจากนักจิตวิทยาเด็ก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงพลิศรา ธรรมโชติ ภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ให้ความรู้และแลกเปลี่ยนในเรื่อง ดูแลจิตใจลูกอย่างไร เมื่อพ่อ แม่แยกทางกัน : ข้อแนะนำจากจิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น คุณครูนรมน ดิษฐสกุล ครูปฐมวัย ศูนย์พัฒนาเด็กปฐมวัยสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็ก มหาวิทยาลัยมหิดล ได้แลกเปลี่ยนแชร์ประสบการณ์ในการดูแลเด็ก ดูแลจิตใจลูกอย่างไร เมื่อพ่อ แม่แยกทางกัน : กิจกรรมดูแลจิตใจเด็ก โดยมี คุณงามตา รอดสนใจ ผู้ช่วยผู้อำนวยฝ่ายบูรณาการเครือข่าย สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้ดำเนินรายการ