RILCA จับมือภาคีเครือข่ายผู้สูงอายุ เตรียมความพร้อมสังคมสูงวัย

เผยแพร่แล้ว: 11 พฤศจิกายน 2567

นำโดย รศ.ดร.นันทิยา ดวงภุมเมศ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ กรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และภาคีเครือข่ายผู้สูงอายุ ได้แก่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และกลุ่มคนตัว D บริษัท ทำมาปัน จำกัด เข้าร่วมประชุมหารือ “แนวทางการจัดทำแผนงานบูรณาการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับสังคมสูงวัย” ประจำปีงบประมาณ 2567

เพื่อให้การเกิดการดำเนินงานด้านขับเคลื่อนการเตรียมความพร้อมด้านผู้สูงอายุเป็นไปอย่างครอบคลุมรอบด้าน มุ่งสร้างผู้นำทางความคิด (Change Agent) ได้แก่ ครูในชุมชน พระ และผู้นำชุมชน ในฐานะ “ผู้สอน” หลักสูตร “สูงวัยรู้ทันสื่อ” ในปี 2568 และการสร้าง “สังคมสูงวัย” ที่มีคุณภาพ โดยเน้นผู้สูงวัยเป็นศูนย์กลาง และการประเมินผลกระทบจากการที่ใช้หลักสูตรสูงวัยรู้ทันสื่อในโรงเรียนผู้สูงอายุในจังหวัดนำร่อง 25 จังหวัดทั่วประเทศไทย เพื่อนำข้อมูลไปใช้ประโยชน์ในวงกว้างอย่างยั่งยืนต่อไป

ติดตามอัปเดตเรื่องราวใหม่ ๆ ได้ที่ MUSEF Conference


จำนวนผู้เข้าชม: 304 ครั้ง

Related Posts

2 กรกฎาคม 2568

มหิดลจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ “Mahidol Change Agent #1”

มหิดลส่งต่อผู้นำที่มีอิทธิพลโดดเด่น 55 คน เพื่อพัฒนาสังคมไปสู่การเปลี่ยนแปลงในทุกมิติ ตามแนวทาง SDGs

Featured Article

2 กรกฎาคม 2568

มหิดลจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ “Mahidol Change Agent #1”

มหิดลส่งต่อผู้นำที่มีอิทธิพลโดดเด่น 55 คน เพื่อพัฒนาสังคมไปสู่การเปลี่ยนแปลงในทุกมิติ ตามแนวทาง SDGs

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top
Scroll to Top