วิทยาเขตอำนาจเจริญจัดกิจกรรม “พัฒนาชุมชนต้นแบบลดการบริโภคโซเดียม ลดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง”

เผยแพร่แล้ว: 25 มีนาคม 2567

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม โครการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ นำทีมโดย ดร.อรรถพงษ์ ฤทธิทิศ สำนักวิชาการและหลักสูตร จัดกิจกรรม “พัฒนาชุมชนต้นแบบลดการบริโภคโซเดียม ลดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง” ภายใต้การสนันสนุนของโครงการขับเคลื่อนนโยบายลดการบริโภคโซเดียม (Low Sodium Campaign Funding) ณ ห้อง 2211 อาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตอำนาจเจริญ

ซึ่งกลุ่มเป้าหมายคือ กลุ่ม อสม. ต.โนนหนามแท่ง พยาบาลวิชาชีพ นักวิชาการสาธารณสุขในหน่วยบริการปฐมภูมิ และนักศึกษามหิดล การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเพิ่มความรู้ ความตระหนัก และเสริมทักษะให้ประชาชน ชุมชน และบุคลากรวิชาชีพด้านสุขภาพในการลดบริโภคโซเดียม และเพื่อพัฒนาชุมชนต้นแบบลดการบริโภคโซเดียมและโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง

โดยได้รับเกียรติจาก นพ.สุรพร ลอยหา รองอธิการบดีฝ่ายโครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดงาน จากนั้นเป็นช่วงกิจกรรมที่น่าสนใจเกี่ยวกับโซเดียม ดังนี้

  • “ทำความรู้จักโซเดียมในชีวิตประจำวัน” : สาธิตตัวอย่างเครื่องปรุงในห้องครัว อาหารสำเร็จรูป เครื่องดื่มที่มีโซเดียมสูง และบ่งชี้ปริมาณโซเดียมที่เหมาะสม และการสุ่มตรวจปริมาณความเค็มในอาหาร
  • “เวทีเสวนาความรู้เรื่องโซเดียม” : สถานการณ์การบริโภคโซเดียมในปัจจุบัน โทษและผลกระทบต่อสุขภาพจากการบริโภคโซเดียมสูงและโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง และแนวทางลดการบริโภคโซเดียมและป้องกันโรคไม่ติดต่อ

ติดตามอัปเดตเรื่องราวใหม่ ๆ ได้ที่ MUSEF Conference


จำนวนผู้เข้าชม: 88 ครั้ง

Related Posts

29 มีนาคม 2567

มหิดลจัดกิจกรรม “Salt Less for Better Life & Healthy”

หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม "Salt Less for Better Life & Healthy" ตามนโยบายมหาวิทยลัยสุขภาพดีด้วยการลดบริโภคโซเดียม
22 มีนาคม 2567

“รักและห่วง (ไต) เด็กไทยแข็งแรง by ครู” เสริมความรู้เด็กปฐมวัยด้านสุขภาวะในห้องเรียน

สถาบันเด็กแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว จัดกิจกรรมเสริมความรู้เด็กปฐมวัยลดการบริโภคโซเดียมในห้องเรียน
21 มีนาคม 2567

“ใส่บาตร ใส่ใจ ไม่ใส่เค็ม” กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพสงฆ์ไทยให้ไกลโรค NCDs

วิทยาลัยศาสนศึกษาดำเนินกิจกรรม "ใส่บาตร ใส่ใจ ไม่ใส่เค็ม" ช่วยให้พระสงฆ์มีสุขภาวะที่ดีจากการลดบริโภคโซเดียมจากการรับประทานอาหารที่ถูกหลักและเหมาะสม

Featured Article

29 มีนาคม 2567

มหิดลจัดกิจกรรม “Salt Less for Better Life & Healthy”

หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม "Salt Less for Better Life & Healthy" ตามนโยบายมหาวิทยลัยสุขภาพดีด้วยการลดบริโภคโซเดียม
25 มีนาคม 2567

วิทยาเขตอำนาจเจริญจัดกิจกรรม “พัฒนาชุมชนต้นแบบลดการบริโภคโซเดียม ลดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง”

ดร.อรรถพงษ์ ฤทธิทิศ สำนักวิชาการและหลักสูตร โครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ นำทัพจัดกิจกรรม "พัฒนาชุมชนต้นแบบลดการบริโภคโซเดียม ลดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง"
22 มีนาคม 2567

“รักและห่วง (ไต) เด็กไทยแข็งแรง by ครู” เสริมความรู้เด็กปฐมวัยด้านสุขภาวะในห้องเรียน

สถาบันเด็กแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว จัดกิจกรรมเสริมความรู้เด็กปฐมวัยลดการบริโภคโซเดียมในห้องเรียน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top