มหาวิทยาลัยมหิดลเป็นเจ้าภาพ จัดการเเข่งขัน “กีฬาสิ่งเเวดล้อมนิสิตนักศึกษาเเห่งประเทศไทย (ENVI Games) ครั้งที่ 26 :กันภัยเกมส์”
February 15, 2020
การประชุมสามัญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) และการประชุมสามัญสมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) ครั้งที่ 1/2563
February 16, 2020

งานเดิน-วิ่งการกุศล “MU Charity 2020: Run for Fund”

line_278295610643775-1024x682

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ ธันย์ สุภัทรพันธุ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานเปิดงานเดิน-วิ่งการกุศล ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “MU Charity 2020: Run for Fund” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ร.ท.ทพ.ชัชชัย คุณาวิศรุต รักษาการแทนรองอธิการบดีฝายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ กล่าวรายงานการจัดงาน ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เอื้อมพร มัชฌิมวงศ์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายการคลัง ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรีคณบดี คณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารส่วนงาน และเหล่านักวิ่งกว่า 3,700 คน ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด ณ MU Lake มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบทุนการศึกษาให้กับกองทุนสุขภาพนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อให้นักศึกษานำไปใช้เป็นทุนสุขภาพ สำหรับนักศึกษาที่ไม่สามารถรับภาระค่าใช้จ่ายส่วนเกินที่เกิดจากการรักษาพยาบาล ทำให้ต้องแบกภาระหนี้สินหรืออาจจะทำให้ขาดการรักษาอย่างต่อเนื่องได้ อีกทั้งกิจกรรมนี้ยังเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี อีกด้วย

มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลประเภท Over All ชายและหญิง ซึ่งผู้ชนะเลิศได้แก่ คุณเอกลักษณ์ ศรีจันทร์ สถิติ 35.59 นาที และ คุณสุพร วงศ์วทัญญู สถิติ 50.55 นาที ได้รับถ้วยพระราชทานเกียรติยศ จากนั้น ได้มีพิธีมอบถ้วยรางวัลแบ่งออกตามประเภทรุ่นอายุ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี รุ่นอายุ 18-29 ปี รุ่นอายุ 30-39 ปี รุ่นอายุ 40-49 ปี รุ่นอายุ 50-59 ปี รุ่น 60 ปีขึ้นไป อันดับที่ 1-3 ประเภทชาย/หญิงตามลำดับ