สถาบันฯ อาเซียน ม.มหิดล จัดอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส.) Mini Master of Management in Health (Mini M.M. in Health) รุ่นที่ 26

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธานเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ. 2562 PRINCE MAHIDOL AWARD CONFERENCE 2019
February 1, 2019
อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดลเฝ้ารับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ในงานเทศกาลตรุษจีน
February 2, 2019

1549027388270-800x556

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ธันย์ สุภัทรพันธุ์ รักษาการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข (นบส.ส.) Mini Master of Management in Health (Mini M.M. in Health) รุ่นที่ 26 ณ ห้องประชุมบุญศิริ อาคารฝึกอบรม สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน

ในการนี้ ดร.นายแพทย์พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ นายกสมาคมเวชศาสตร์ป้องกันแห่งประเทศไทย ได้ให้เกียรติบรรยายในหัวข้อเวชศาสตร์ป้องกันในระยะบริการสุขภาพ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาภา ภัคภิญโญ ประธานหลักสูตร Mini M.M. In Health ได้แนะนำหลักสูตรและเทคนิคสู่ความสำเร็จของนักบริหารระดับสูงด้านสาธารณสุข

หลักสูตรการบริหารงานสาธารณสุขระดับสูง (Mini Master of Management in Health: Mini MM) รุ่นที่ 26 นี้ จะเปิดสอนระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 13 กรกฎาคม 2562 โดยมุ่งที่จะพัฒนาศักยภาพของบุคลากรด้านสาธารณสุข ซึ่งประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล นักวิชาการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ในระดับท้องถิ่น อำเภอ จังหวัดและประเทศ ให้มีภาวะผู้นำและมีทักษะในการบริหารงานสาธารณสุขยุคใหม่ เพื่อให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ผู้บริหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ