คณะทันตแพทยศาสตร์ ม.มหิดล ร่วมกิจกรรม Big Cleaning Day โครงการ “ด้วยใจภักดี พัฒนาโยธีร่วมกัน”

ม.มหิดล วิทยาเขตนครสวรรค์ จัดพิธีบวงสรวงพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก
July 24, 2018
สถาบันฯ เด็ก ม.มหิดล จัดอบรมการใช้เครื่องกระตุกไฟฟ้าหัวใจชนิดอัตโนมัติ แก่บุคลากรในหน่วยงาน
July 25, 2018

Dt-Volunteer_9

วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ทันตแพทย์หญิงวิภาดา เลิศฤทธิ์ รองคณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในพิธี โดยมีผู้แทนจาก 10 หน่วยงาน เข้าร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะและถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ณ บริเวณโถง ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

การจัดกิจกรรมฯ ในครั้งนี้ มีตัวแทนจิตอาสาจาก 10 หน่วยงาน ทั้งสถาบันทางการแพทย์และสาธารณสุข หน่วยทหาร และหน่วยงานราชการ ที่ตั้งอยู่บนถนนโยธีเข้าร่วมพิธี ได้แก่ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, สำนักงานเขตราชเทวี, กรมแพทย์ทหารบก, โรงพยาบาลราชวิถี, กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์, กรมสารวัตรทหารบก, กองพันทหารสารวัตรที่ 11, กรมวิทยาศาสตร์บริการ,สถานีตำรวจ พญาไท รวมพลังจิตอาสา กว่า 500 คน จัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ Big Cleaning Day  ในโครงการ “ด้วยใจภักดี พัฒนาโยธีร่วมกัน” เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 66 พรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2561 ร่วมกันทำความสะอาดฟุตปาธ ปรับปรุงภูมิทัศน์ และกวาดล้างถนนโยธีตลอดทั้งเส้น รวมระยะทาง 2.5 โดยมีรถบรรทุกน้ำจากสำนักงานเขตราชเทวี จำนวน 4 คัน ฉีดน้ำทำความสะอาดทั้ง 2 ฝั่งถนน ซึ่งจิตอาสาทุกคนล้วนมาด้วยความเต็มใจและภูมิใจ ที่มีส่วนช่วยให้ถนนโยธีสวยงาม