« All Events

• This event has passed.

August 28, 2020

ขอเรียนเชิญนักวิจัย และผู้ที่สนใจ ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมการบรรยายและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในเวทีสื่อสารผลงานวิจัยนักวิจัยแกนนำ ด้านการประเมินวัฏจักรชีวิต ครั้งที่ 2 (Research Chair LCA Talk) หัวข้อ “Life Cycle Impact Assessment: Methodology Development for Thailand” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ตระการ ประภัสพงษา จาก ภาควิชาวิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 2563 เวลา 13.30-14.30 น. โดยเป็นการบรรยายออนไลน์ภาษาอังกฤษผ่านโปรแกรม ZOOM

การบรรยายในครั้งนี้จะนำเสนอการพัฒนาและประยุกต์ใช้วิธีการประเมินวัฏจักรชีวิตของประเทศไทย โดยจะนำเสนอกรณีศึกษาจากการประเมินความเป็นพิษต่อมนุษย์และระบบนิเวศจากการใช้สารเคมีทางการเกษตร และการประเมินผลกระทบต่อสุขภาพของการเกิดฝุ่นละอองขนาดเล็กจากการภาคขนส่งในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัยที่ได้รับทุนสนับสนุนจาก สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และ มหาวิทยาลัยมหิดล

Date:
August 28, 2020
Event Categories:
,