อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ปีที่ 4 “Sensory Play at Sireepark”

สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย ม.มหิดล จัดพิธีเปิดหลักสูตร “การเสริมสมรรถนะการสื่อสารระดับโลกและระหว่างวัฒนธรรมผ่านการบูรณาการระดับภูมิภาคเพื่อโลกที่ยั่งยืน”
January 14, 2023
มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการจัดประชุมวิชาการนานาชาติประจําปี รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล มูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ในพระบรมราชูปถัมภ์ ครั้งที่ 1/2566
January 14, 2023

วันที่ 14 มกราคม 2566 ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ปีที่ 4 “Sensory Play at Sireepark” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฏฐนียา โตรักษา ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ เพื่อปลูกฝังให้เด็กและเยาวชน รู้จักการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์ ส่งเสริมให้เด็ก ๆ เกิดการเรียนรู้และได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรสมภพประธานธุรารักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย Mr. Richard Ralphs วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล และผู้บริหารส่วนงาน เข้าร่วมงานดังกล่าวด้วย ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

สำหรับกิจกรรมภายในงานวันเด็กแห่งชาติ ปีที่ 4 “Sensory Play at Sireepark” ประกอบด้วย การจับฉลากมอบของรางวัลแก่เด็ก ๆ และกิจกรรมตามฐานต่าง ๆ เช่น กิจกรรมแผ่นหอมปรับอากาศหนูทำได้ กิจกรรมตกแต่งถุงผ้ารักษ์โลก กิจกรรมหนูปั้นเองกับมือ และกิจกรรมตีเกราะเคาะไม้ รวมถึงเชิญชมนิทรรศการ “สมุนไพร ภูมิปัญญาไทยสู่สากล” นิทรรศการ “บ้านหมอยา” และการแสดงดนตรี จากนักเรียนหลักสูตรเตรียมอุดมดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล