คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามความร่วมมือด้านการวิจัย กับ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

มหาวิทยาลัยมหิดล รับมอบการเป็นเจ้าภาพ APAIE 2023 Conference and Exhibition
March 31, 2022
มหาวิทยาลัยมหิดล ต้อนรับผู้แทนจาก Ministry of Education ประเทศซาอุดิอาระเบีย
March 31, 2022

วันที่ 31 มีนาคม 2565 ศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดี คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัย กับ แพทย์หญิงลลิตา กองคำ รองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ผู้แทนเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เพื่อพัฒนางานวิจัย การบริการด้านการแพทย์และการสาธารณสุข โดยการใช้ระบบสารสนเทศสุขภาพ  ด้านการบริการสาธารณสุขของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สร้างองค์ความรู้ด้านการแพทย์และสาธารณสุข ซึ่งสามารถนำข้อมูลไปใช้ประกอบการตัดสินใจและพัฒนานโยบายสุขภาพของประเทศ และสนับสนุนการบริหารจัดการทรัพยากรด้านสุขภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด  บรรลุเป้าหมายให้ประชาชนเข้าถึงบริการสุขภาพที่มีคุณภาพให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป โดยมี คณะผู้บริหารคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ผู้แทนจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เข้าร่วมในพิธี ณ ห้องประชุมสิรินธร อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะเเพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล