มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ในพระบรมราชูปถัมภ์ กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานทั้งในและต่างประเทศ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการนานาชาติประจำปีรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล 2566 (Prince Mahidol Award Conference 2023)

ฝ่ายจดหมายเหตุและพิพิธภัณฑ์ หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการ “Mahidol Museum Talk ประจำปี 2565”
September 1, 2022
ศูนย์บริหารความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน (COSHEM) ม.มหิดล เข้าศึกษาดูงาน บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) (GGC) นิคมอุตสาหกรรมเอเชีย จ.ระยอง
September 1, 2022

ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์อุดม คชินทร ศาสตราจารย์ ดร. นายเเพทย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ศาสตราจารย์ นายเเพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมประชุม the 4th PMAC 2023 Preparatory Meeting ณ เมือง Stockholm ประเทศ Sweden ระหว่างวันที่ 29 – 31 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมประชุมได้แก่ คณะกรรมการจัดประชุมวิชาการนานาชาติประจำปีรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลฯ รวมทั้งผู้แทนจากหน่วยงานต่างประเทศร่วมจัดประชุม (Co-hosts) อาทิ WHO, The World Bank, UNICEF, The Global Fund, JICA, USAID, The Rockefeller Foundation , Chatham House, BMJ, FHI 360, PHM, UNFPA, SIGHT และ the Bill & Melinda Gates Foundation เป็นต้น

สำหรับการประชุมในครั้งนี้ เพื่อหารือพิจารณาคัดเลือกบทคัดย่อ เเละหาข้อสรุปของกำหนดการประชุม PMAC 2023 ภายใต้หัวข้อ (Theme) “Setting a New Health Agenda – at the Nexus of Climate Change, Environment and Biodiversity” อีกทั้งยังมีการร่วมกันพิจารณาเลือกหัวข้อ (Theme) สำหรับการประชุม PMAC 2024