คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ร่วมกับ The University of Tokyo Hospital

ศูนย์จิตตปัญญาศึกษา ม.มหิดล รับการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาระดับส่วนงานตามเกณฑ์ EdPEx ประจำปี 2565
July 26, 2022
มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2565
July 27, 2022

วันที่ 26 กรกฎาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.สราวุธ เทพานนท์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย Dr.Yujiro Maeda, Director, Department of Biodesign, The University of Tokyo Hospital Co-Director, Japan Biodesign ประเทศญี่ปุ่น ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านวิชาการและงานวิจัย โดยมีผู้แทนจากทั้งสองฝ่ายร่วมเป็นสักขีพยาน ผ่านระบบออนไลน์

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์และแนวทางความร่วมมือด้านงานวิจัยเกี่ยวกับการพัฒนาซอฟต์แวร์ AI ที่รองรับการรักษาวัณโรคในประเทศไทย และร่วมพัฒนาซอฟต์แวร์ที่จะช่วยสนับสนุนการวินิจฉัยโรคต่อไป