มหาวิทยาลัยมหิดลประชุมหารือร่วมกับ Macquarie University ภายใต้ความร่วมมือ Mahidol – Macquarie Centre for International Education (MCIE)
July 1, 2022
มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ มูลนิธิมหาวิทยาลัยมหิดล ในพระราชูปถัมภ์ฯ แถลงข่าวการจัดงานเดิน-วิ่งการกุศล “MU Charity 2022 : Run for Chance” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
July 2, 2022

วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์ภัทรชัย กีรติสิน รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.พลังพล คงเสรี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมงาน SPACE-F batch 3 Accelerator Demo Day โครงการบ่มเพาะและเร่งการเติบโตทางธุรกิจเทคโนโลยีอาหารระดับโลกแห่งแรกของประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมี ผู้แทนจากหน่วยงานพันธมิตร ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) คุณธีรพงศ์ จันศิริ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) คุณต้องใจ ธนะชานันท์ รองประธานอาวุโส และหัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมงานครั้งนี้ด้วย เพื่อนำเสนอผลงานของสตาร์ทอัพที่ผ่านการบ่มเพาะ ให้มีโอกาสนำเสนอผลิตภัณฑ์ นวัตกรรม และบริการต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์การเติบโตในอุตสาหกรรมอาหาร ภายใต้แนวคิด “FEEDING THE WORLD THROUGH INNOVATION ” ณ C Asean Ratchada

โครงการ SPCAE-F เกิดขึ้นจากความร่วมมือของสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ร่วมกับ บริษัท ไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งโครงการ SPACE-F ได้ดำเนินการตามหลักสูตรเฉพาะ ออกแบบให้มีการสื่อสาร และลงมือปฏิบัติจริง เพื่อช่วยให้สตาร์ทอัพสามารถเดินหน้าพัฒนาต่อยอดธุรกิจ ทั้งในแง่การพัฒนาสินค้าให้เหมาะสมกับตลาด ตลอดจนแก้ไขปัญหาที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดอุตสาหกรรมอาหารโลก ผ่านหลักสูตรบ่มเพาะผู้ประกอบการ และหลักสูตรเร่งการเติบโตทางธุรกิจ