คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ลงนามความร่วมมือทางวิชาการโครงการบริการสุขภาพช่องปาก ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ และทันตแพทยสภา

ม.มหิดล ร่วมงานเปิดตัว “วิทยสถานวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย (Thailand Academy of Sciences) หรือ ธัชวิทย์”
May 6, 2022
มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงาน Meet the President ประชาคมมหิดลพบอธิการบดี EP2: Research Strategy to WCU
May 9, 2022

วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร. นพ. ทพ.ศิริชัย  เกียรติถาวรเจริญ คณบดีคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย นายแพทย์นเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ นายธีรพล ชุนเจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางปู นายอิม แพหมอ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแพรกษา และ ทันตแพทย์ ดร.ธงชัย วชิรโรจน์ไพศาล อุปนายกทันตแพทยสภาคนที่หนึ่ง ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) “การดำเนินโครงการบริการสุขภาพช่องปากร่วมรัฐ-เอกชนในกลุ่มประชากรอายุ 3-6 ปี : กรณีศึกษาพื้นที่เทศบาลตำบลบางปูและเทศบาลเมืองแพรกษา จังหวัดสมุทรปราการ” ระหว่างสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ เทศบาลตำบลบางปู เทศบาลเมืองแพรกษา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และทันตแพทยสภา ณ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนโครงการจัดบริการทันตกรรมร่วมรัฐ-เอกชน ในพื้นที่เทศบาลตำบลบางปู และเทศบาลเมืองแพรกษา จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนจากสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข เรื่อง “การดำเนินโครงการบริการสุขภาพช่องปากร่วมรัฐ-เอกชนในกลุ่มประชากรอายุ 3-6 ปี : กรณีศึกษาพื้นที่เทศบาลตำบลบางปูและเทศบาลเมืองแพรกษา จังหวัดสมุทรปราการ” โดยความร่วมมือจากคลินิกทันตกรรมเอกชนในการให้บริการทางทันตกรรมแก่ประชากรกลุ่มเป้าหมาย เด็กอายุ 3-6 ในพื้นที่เทศบาลตำบลบางปู และเทศบาลเมืองแพรกษา โดยภาควิชาทันตกรรมชุมชน คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มีส่วนร่วมในการสังเคราะห์ข้อมูลเพื่อจัดทำข้อเสนอแนะเชิงนโยบายในการดำเนินนโยบายจัดบริการทางทันตกรรมร่วมรัฐ-เอกชน ในพื้นที่อื่น ๆ ของประเทศไทยต่อไปในอนาคต