มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีมอบรางวัลโครงการประกวดสวนมุมสวย ปี 7

มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีมอบรางวัลแก่นักศึกษาที่ได้รับเหรียญรางวัลจากการเข้าร่วมการแข่งขันมหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 20 จ.อุบลราชธานี
September 28, 2022
มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมการประชุม The 13th ASEAN University Network Rectors’ Meeting และ AUN’s 37th AUN Board of Trustees Meeting
September 28, 2022

วันที่ 28 กันยายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร. ภญ.จุฑามณี สุทธิสีสังข์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานมอบรางวัลโครงการประกวดสวนมุมสวย ปี 7 ในที่ประชุมคณะกรรมการประจำมหาวิทยาลัยมหิดล ครั้งที่ 18/2565 ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์เกียรติคุณ นพ.นที รักษ์พลเมือง ชั้น 5 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ซึ่งกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน พร้อมทั้งกระตุ้นให้ส่วนงานต่าง ๆ มีส่วนร่วมในการปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์ และเพิ่มขนาดพื้นที่สีเขียวให้กับมหาวิทยาลัย โดยผลการตัดสินโครงการประกวดสวนมุมสวย ปี 7 ในแต่ละประเภท มีดังนี้

1.พื้นที่สวนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ คณะทันตแพทยศาสตร์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
รางวัลชมเชย 8 รางวัล ได้แก่ โครงการจัดตั้งวิทยาเขตอำนาจเจริญ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว คณะวิทยาศาสตร์ วิทยาเขตพญาไท คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร วิทยาเขตกาญจนบุรี และคณะสาธารณสุขศาสตร์

2.พื้นที่สวนเดิมที่เคยส่งเข้าประกวดและดูแลอย่างต่อเนื่อง
รางวัลประเภทดูแลสวนต่อเนื่องยอดเยี่ยม 7 รางวัล ได้แก่ โครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ คณะสาธารณสุขศาสตร์ ศูนย์สัตว์ทดลองแห่งชาติ คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน บัณฑิตวิทยาลัย และคณะวิศวกรรมศาสตร์