ม.มหิดล ประชุมเตรียมการพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2563-2564
August 15, 2022
นักวิจัยโลหิตวิทยา มหาวิทยาลัยมหิดล คว้ารางวัลนักวิทยาศาสตร์ดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2565
August 16, 2022

มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีเปิด AIS Playground & A-Store @ MU

วันที่ 16 สิงหาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ร.ท. ทพ.ชัชชัย คุณาวิศรุต รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ นายแพทย์สรายุทธ สุภาพรรณชาติ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารสินทรัพย์ มหาวิทยาลัยมหิดล คุณประวิตร จิตรปัญญา หัวหน้างานปฏิบัติการภูมิภาค ภาคกลาง บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) และ คุณไตรสรณ์ วรญาณโกศล กรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เอส พี วี ไอ จำกัด (มหาชน) ร่วมพิธีเปิด AIS Playground & A-Store @ MU ซึ่งมหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เอส พี วี ไอ จำกัด (มหาชน) สร้างศูนย์ AIS Playground & A-Store @ MU เพื่อใช้เป็นพื้นที่ Co-Working Space ในการสร้างสรรค์นวัตกรรม แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางวิชาการและเทคโนโลยีใหม่ๆ ถือเป็นการเชื่อมโยงมหาวิทยาลัยกับภาคเอกชนเพื่อสร้างโอกาสในอนาคต สนับสนุนการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยที่มุ่งสู่การถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยี ให้นักศึกษาได้ทดลอง และคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ พร้อมขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยมหิดลสู่มหาวิทยาลัยระดับโลกด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม และมีการเปิดตัวน้องๆ Young Playground Ambassador (YPA) ตัวแทนนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดลที่จะทำหน้าที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งานสำหรับผู้เข้ามาใช้บริการ รวมถึงยังเป็นผู้สร้างสรรค์กิจกรรมต่างๆ ที่สอดคล้องกับแนวทางและการเรียนการสอนของนักศึกษาอีกด้วย โดยศูนย์ดังกล่าวตั้งอยู่ที่ศูนย์ประชุมและอาคารจอดรถมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา